Bitcoin được sản xuất như thế nào?

Thảo luận trong 'Tài Chính - Kiến Trúc' bắt đầu bởi reviewhyip, 6/10/21.

 1. reviewhyip
  Offline

  reviewhyip Expired VIP

  Bitcoin là gì? Bitcoin được tạo ra như thế nào
  Bitcoin là gì? - Bitcoin lần đầu được giới thiệu là một thuật toán nguồn mở do một lập trình viên ẩn danh, hoặc có thể là một nhóm lập trình viên dưới bí danh Satoshi Nakamoto phát minh vào năm 2009. Có rất nhiều tin đồn quay quanh danh tính thật của nhà sáng sủa lập BTC, tuy nhiên những hero chính trong các tin đồn về Nakamoto đều bị đồng đội phủ nhận.

  Xem thêm: Nạp USDT Central Vip uy tín, giá rẻ

  Bitcoin là gì?
  Bitcoin là một loại tiền điện tử, được sử dụng và phân phối qua kênh điện tử.

  Bitcoin cũng là một hệ thống phi tập trung và ngang hàng (P2P). Tức là không có một tổ chức hoặc cá nhân nào nắm quyền kiểm soát.

  Bitcoin chỉ có một lượng cung nhất định – chỉ có tối đa 21 triệu Bitcoin được tạo ra trong hệ thống.

  Ai là tác giả của Bitcoin?
  Bitcoin lần đầu được giới thiệu là một thuật toán nguồn mở do một lập trình viên ẩn danh, hoặc có thể là một nhóm lập trình viên dưới bí danh Satoshi Nakamoto phát minh vào năm 2009. Có rất nhiều tin đồn xoay quanh danh tính thật của nhà sáng lập BTC, tuy nhiên những hero chính trong các tin đồn về Nakamoto đều bị số đông phủ nhận.

  Satoshi Nakamoto từng tự nhận mình là một người nam nhi 37 tuổi sống tại Nhật bản. Tuy nhiên, vì tiếng Anh khá chuẩn cùng với việc phần mềm của anh không dán nhãn tiếng Nhật, mọi người vẫn có những hoài nghi về gốc gác của Satoshi. Khoảng vào giữa năm 2010, Nakamoto đã quyết định “dứt áo ra đi”, để lại tuyệt phẩm Bitcoin cho một số thành viên nhiều người biết đến trong tập thể. Gavin Adressen được cho Satoshi giao làm nhà phát hành chính.

  Ước tính Nakamoto chiếm hữu gần 1 triệu Bitcoin, tương đương khoảng 3,6 tỷ đô tính theo thị lạnh lẽo tháng Chín năm 2017.

  Ai là người kiểm soát Bitcoin?
  Theo Gavin Andressen, việc trước tiên anh tập trung vào sau khi Nakamoto đã rời dự án là phi tập trung hóa sâu hơn. Andersen mong muốn Bitcoin kế tiếp tồn một cách tự chủ, dù cho anh có “bắt đắc kỳ tử”.

  Đối với nhiều người, lợi ích chính của Bitcoin là sự chủ quyền khỏi quả đât chính trị, các thể chế ngân hàng và tập đoàn. Không ai có thể can thiệp vào các giao dịch BTC, áp đặt phí giao dịch hay là lấy đi mất tiền của người khác. Bên cạnh đó, những chuyển biến của Bitcoin đều cực kỳ minh bạch – mỗi giao dịch đều được lưu trữ trong một sổ cái công cộng phần tán được gọi là mạng lưới Blockchain.

  Về cơ bản, dù Bitcoin không bị kiểm soát theo kiểu hệ thống, nhưng người dùng vẫn hoàn toàn kiểm soát được tài chính phiên bản thân.Bitcoin vận hành như thế nào?

  Một người dùng chỉ có thể nhìn thấy lượng Bitcoin trên ví của mình cùng với các kết quả giao dịch.

  Về phần công nghệ nền tảng, mạng lưới Bitcoin còn chia sẻ một sổ cái công có tên là “blockchain”. Sổ cái này chứa mọi giao dịch đã từng được thực hiện. Sổ cái lưu giữ số này được bỏ trong các “block”.

  Nếu bất kỳ ai cố thay đổi một chữ hoặc số trong các block giao dịch, nó sẽ ảnh hưởng đến tất cả các block theo sau. Sao tính công cộng của sổ cái, sai sót hoặc lừa đảo cũng có thể bị phát hiện và khắc phục bởi bất kỳ ai.

  Ví của người dùng có thể xác nhận tính hợp lệ của mỗi giao dịch. Tính xác thực mỗi giao dịch được bảo vệ bởi một chữ ký số tương ứng với địa chỉ gửi đi.

  Nhờ quy trình xác minh và dựa trên nền tảng giao dịch bảo mật, có thể mất tới vài phút để hoàn tất một giao dịch BTC. Giao thức Bitcoin được thiết kế sao cho mỗi block có thể mất đến 10 phút để đào lên.

  Các đặc tính của Bitcoin
  Phi tập trung
  Một trong những mục tiêu chính của Satoshi Nakamoto khi phát triển Bitcoin là phát triển sự tự do khỏi sự kiểm soát của bên thứ ba. Mạng lưới này được thiết kế để mỗi người, mỗi doanh nghiệp cũng như vũ trang sử dụng trong khai thác, xác nhận giao dịch sẽ là những thành phần chính của mạng lưới mênh mông. Bên cạnh đó, thậm chí nếu một phần của hệ thống bị sắp, tiền vẫn kế tiếp được lưu thông.

  Ẩn danh
  Ngày nay, các ngân hàng hầu như đều biết mọi thứ về khách hàng của mình: lịch sử tín dụng, địa chỉ, số điện thoại, các thói quen phung phí và vân vân. Bitcoin thì hoàn toàn ngược lại, vì các ví điện tử không hề liên hiệp đến một thông tin cá nhân nào. Và mặc dù có ủng hộ tính ẩn danh không bị theo dõi của BTC, một số những người khác cho rằng loại hình giao dịch này có thể bị tội phạm ma túy, khủng bố hay rửa tiền lợi dụng.

  Tính minh bạch
  Tính ẩn danh của Bitcoin chỉ tương đối, mỗi giao dịch BTC đều được lưu trữ trong Blockchain. Về mặt lý thuyết, nếu địa chỉ ví của bạn được sử dụng công cộng, bất kỳ ai cũng có thể tìm hiểu số dư nếu nghiên cứu kỹ sổ cái blockchain. Tuy nhiên, truy vết một địa chỉ Bitcoin của một người dùng hầu như là không thể.

  Những ai muốn giao dịch ẩn danh có thể sử dụng nhiều phương pháp. Có một số loại ví nhất định ưu tính vào tác dụng bảo mật người chơi có thể tin dùng, nhưng phương pháp đơn giản nhất là sử dụng nhiều địa chỉ hòa hợp với chia sẻ rủi ra nhiều ví không giống nhau.

  tốc độ cao
  Mạng lưới Bitcoin thực hiện nhiều thanh toán hầu như là ngay lập tức, chỉ tốn vài phút để một người phía bên kia địa cầu có thể thu được tiền của bạn Dường như phải mất vài ngày đối với hệ thống liên ngân hàng quốc tế hiện tại.

  Không thoái thác
  Một khi bạn đã gửi Bitcoin, không có cách nào có thể lấy lại trừ khi người nhận đồng ý hoàn trả cho người chơi. Việc này có thể làm minh chứng thanh toán, nghĩa là bất cứ ai mà bạn đang giao dịch không thể lừa người chơi bằng cách nói rằng họ chưa thu được tiền

  Trên đây là bài viết " Bitcoin là gì? Lịch sử tạo ra của Bitcoin" truy cập ngay: https://muabancrypto.vn/ để cập nhật nhiều thông tin thế hệ nhé
   

Chia sẻ trang này

Thành viên đang xem bài viết (Users: 0, Guests: 0)