Cấu tạo máy nén khí trục vít không dầu

Thảo luận trong 'Điện Tử - Kỹ Thuật Số' bắt đầu bởi ThucDoan, 10/5/21.

 1. ThucDoan
  Offline

  ThucDoan Active Member

  Bên cạnh máy nén khí kiểu trục vít có dầu, máy nén khí không dầu cũng là 1 trong các sản phẩm máy nén khí trục vít được nhiều người tìm kiếm. Máy nén khí trục vít không dầu có những ưu – nhược điểm cố định. Vậy ưu nhược điểm ấy là gì? chiếc máy này được áp dụng trong ngành nghề gì?

  Thế nào là máy nén khí không dầu?

  Có đa số định nghĩa về máy nén khí trục vít không dầu, nhưng có lẽ định nghĩa dễ hiểu nhất về loại máy này là: Đây là chiếc máy nén khí trục vít không dùng dầu để làm mát và bôi trơn các linh kiện/chi tiết trong máy.

  có nhẽ do không dùng dầu để khiến cho mát và bôi trơn tru các linh kiện và chi tiết trong máy nên tầm giá của chiếc máy này thường cao hơn và giá thành bảo dưỡng – đại tu cũng cao hơn. Thế nhưng, chất lượng khí đầu ra của máy nén khí không dầu lại cực sạch – đảm bảo được đề nghị của những ngành nghề công nghiệp cao.

  [​IMG]

  Ưu nhược điểm của máy nén khí không dầu?

  ưu điểm

  Độ sạch của khí nén có thể đạt 100%

  Do không sử dụng dầu để bôi trơn tuột và khiến cho mát các chi tiết nên loại khí nén trong máy có độ thuần khiết cao. Độ thuần khiết này có thể đạt 100%. Đây được xem là điểm hay to nhất của loại máy nén khí trục vít không dầu.

  – Tiết kiệm được mức giá thay dầu

  Với máy nén khí trục vít có dầu, để máy làm cho việc ổn định người vận hành đặt lịch thay dầu và bảo dưỡng máy thường xuyên. Bởi nếu như dầu trong máy tốt hơn mức cho phép sẽ dẫn đến phổ quát sự cố. Với máy nén khí không dầu thì người vận hành không cần mất giá thành thay dầu này.

  – Không cần thay đầu nén

  lúc đại tu máy nén khí không dầu, người vận hành chỉ cần thay các vòng bị trục vít mà không cần thay đầu nén của máy. Đầu nén của máy là phòng ban cực quan trọng và đây là bộ phận chiếm đến 60-70% chi phí của máy trục vít.

  – Nhiệt độ của máy nén thấp

  Với loại nén khí có dầu, có các thời khắc nhiệt độ trong máy trong đạt đến 300 độ C. Còn với chiếc nén khí không dầu, nhiệt độ làng nhàng của máy phải chăng và ổn định ở khoảng 70-80 độ C. Do vậy máy nén khí không dầu thường chạy ổn định hơn vào mùa hè.

  – Không gặp trạng thái đứt dây đai

  Do không dùng dây đai để truyền động, nên máy nén khí không dầu không gặp phải trường đứt dây đai. Do vậy, máy không gặp những hiện trạng ngừng đột ngột trong thời kỳ vận hành.

  Nhược điểm

  bên cạnh những ưu điểm nhấn, máy nén khí trục vít không dầu cũng có 1 số nhược điểm như sau:

  – giá thành cao

  So với những máy nén khí có dầu cùng hiệu suất, máy nén khí không dầu thường có mức giá đầu cơ ban sơ cao hơn. Điều này tới trong khoảng sự khác biệt trong cấu tạo của 2 dòng máy.

  – Hiệu suất khí nén luôn thấp hơn chiếc dùng dầu

  Do dùng cơ chế khiến mát bằng nước nên máy nén khí không dầu chỉ có thể tự làm cho mát vỏ cụm đầu nén. trong khi trục vít và khí trong đó không được làm cho mát, dẫn tới tình trạng tỷ số nén của máy thấp hơn, cho hiệu suất nén khí rẻ hơn.

  Máy nén khí không dầu được ứng dụng trong ngành nào?

  Với điểm mạnh của máy nén khí trục vít không dầu, mẫu máy được dùng trong các lĩnh vực công nghiệp đòi hỏi chất lượng khí nén cao như y tế, thực phẩm, thực phẩm, điện tử,… Vì thế, mặc dầu có giá bán cao và hiệu suất thấp hơn nhưng máy nén khí không dầu vẫn có thị trường của riêng mình và không thể thay thế được.

  [​IMG]

  Mua máy nén khí không dầu ở đâu?

  phần đông những nhãn hiệu máy nén khí trục vít được du nhập vào Việt Nam luôn có cả hai cái có dầu và không dầu. Thế nhưng để chọn được 1 chiếc máy nén khí trục vít không dầu thích hợp với nhu cầu sử dụng và có mức giá hợp lý lại chẳng phải đơn thuần.

  nhãn hàng máy nén khí trục vít S- Star - https://s-star.com.vn/ của Hàn Quốc là một nhãn hiệu mới có mặt ở thị trường Việt Nam nhưng đã tạo lập được không ít tiếng vang. Hãy địa điểm phòng ban trả lời bán hàng của S- Star để nhận được báo giá nhanh với chiết khấu cao nhất.

  Vậy là bạn đã có cái nhìn cơ bản về cấu tạo máy nén khí trục vít không dầu. Hiện tại thì bạn đã hiểu được sự khác nhau giữa cái có dầu và không dầu. Bởi thế, hãy căn cứ vào mục đích khí đầu cuối để chọn ra chiếc máy phù hợp với công tác và năng lực tài chính của mình.
   

Chia sẻ trang này

Thành viên đang xem bài viết (Users: 0, Guests: 0)