Chọn phương pháp giáo dục Montessori hay Reggio Emilia

Thảo luận trong 'Dịch Vụ - Phục Vụ' bắt đầu bởi pqmseo, 20/4/21.

 1. pqmseo
  Offline

  pqmseo Active Member

  Vài năm trở lại đây, ba mẹ VN có sự chuyển biến trong nhận thức về vai trò của giáo dục sớm. Hai một trong những phương pháp giáo dục toàn cầu rất được quan tâm ở nước ta là Montessori và Reggio Emilia Approach. Năm học mới sắp đến, Nếu như ba mẹ đang lưỡng lự nên lựa chọn phương pháp nào cho con, hãy cùng trường Hòa Bình La Trobe - Sài Gòn đặt hai phương pháp giáo dục “lên bàn cân” để đối chiếu.

  Con nhỏ là giống nhau hay khác biệt?
  Đối với phương pháp Reggio Emilia Approach https://amanakischool.com/category/...uc-tiem-cua-tre-voi-phuong-phap-reggio-emilia , nhà giáo dục Loris Malaguzzi tin rằng mỗi đứa trẻ được coi là một thế giới riêng. Các tác động của văn hoá đất nước, sự giáo dục của bố mẹ, môi trường sống,... Đều khiến trẻ có phương pháp phát triển khác nhau, đối với nhận thức, tiềm năng biệt lập. Bởi thế, bài học theo kim chỉ nan Reggio cần phải được tinh chỉnh rất nhiều theo cá nhân mỗi đứa trẻ.  [​IMG]  Trong lúc đấy, phương pháp giáo dục Montessori, dưới sự dẫn dắt của Dr. Montessori, tin vào mô phỏng công dân toàn cầu. Bởi vậy, mỗi đứa trẻ đều mang 1 công thức giống nhau, không quan trọng là trẻ lớn lên tại đâu, & cần được giáo dục theo 1 mô phỏng chung đã được thiết kế sẵn.

  Để trẻ học theo nhóm hay lớn mạnh cá nhân?
  Bài học theo kim chỉ nan của Montessori & Reggio Emilia Approach đều hướng đến việc chuẩn bị cho trẻ trở thành công dân toàn cầu. Nhưng, mỗi phương pháp đều có cách khác cận riêng.

  Đối với phương pháp Reggio Emilia, trẻ được học theo nhóm, lớn mạnh bản thân thông qua thực hành những công trình theo nhóm. Mô hình này không chỉ chuẩn bị sớm cho trẻ các kỹ năng cộng đồng như hoàn thành nhóm, giao thiệp, thuyết trình; mà đem tới 1 xã hội thu nhỏ. Nơi ấy, mỗi quý doanh nghiệp nhỏ được thiết kế công cuộc mà mình giỏi nhất, đồng thời đóng góp cho thành công chung của công trình.

  Ngược lại, phương pháp Montessori khuyến khích bé lớn mạnh độc lập và đơn lẻ theo sở thích của cha mẹ. Lớp học Montessori không hề có những làm việc nhóm, mà chỉ sở hữu những tương tác tư nhân của bé với học liệu & đối với giáo viên.

  [​IMG]  Giáo cụ từ thiên nhiên hay giáo cụ được chuẩn bị sẵn?
  Vì đã lớn mạnh lý thuyết khác biệt của trẻ, phương pháp giáo dục Reggio Emilia Approach mang tới 1 toàn cầu học liệu với những vật liệu từ thiên nhiên, chất liệu tái chế an toàn nhất và mở rộng “không gian sáng tạo” cho trẻ đến mức tối đa. Lớp học của Reggio luôn tràn đầy gam màu và dung lượng khám phá.

  Phương pháp giáo dục Montessori sử dụng những giáo cụ được làm bài bản từ đầu, giống đối với cách xây dựng giáo cụ của các phương pháp giáo dục truyền thống khác. Những mô hình đã có sẵn trước và biệt lập được buôn bán căn cứ vào độ tuổi của trẻ, nhằm bảo đảm trẻ được giáo dục đồng nhất.

  Tuy không giống nhau về kim chỉ nan giáo dục, mục đích chung của Reggio Emilia Approach & Montessori đều nhằm nuôi dưỡng tố chất và buôn bán năng lực cần phải có trong thời kỳ “vàng” đầu đời của mỗi đứa trẻ.  [​IMG]  Các chuyên gia giáo dục cho rằng nên có sự thống nhất giữa phương pháp giáo dục tại nơi bạn ở & ở trường cho trẻ. Bởi vậy, ba má nên tìm hiểu để phân biệt & chọn lực kỹ phương pháp phù hợp đối với triết lý lớn mạnh cho con cái.

  Bây giờ, https://amanakischool.com/ Trường Mầm Non song ngữ Amanaki https://amanakischool.com/category/...-mam-non-quoc-te-tao-hung-thu-hoc-tap-cho-tre – Thành Phố Hồ Chí Minh tự hào là một trong các đơn vị giáo dục tại Tp. Hồ Chí Minh có thể mang chuẩn giáo dục Reggio Emilia ngoài nước về VN. Đối với hệ thống hạ tầng tốt nhất nhất & những giáo viên được tập huấn với chuyên gia ngoài nước, nhà trường đem tới các trải nghiệm Reggio quá hoàn hảo cho năm tháng đầu đời của trẻ.

  Mọi thông tin chi tiết khách hàng có thể liên hệ với chúng tôi qua:

  14A Nguyen U Di, Thao Dien Ward, Thu Duc City, HCMC
  [email protected]
  (+84) 28 3636 8614
   

Chia sẻ trang này

Thành viên đang xem bài viết (Users: 0, Guests: 0)