Gõ tiếng trung nhanh trên máy tính

Thảo luận trong 'Ô tô - Xe Máy - Xe Đạp' bắt đầu bởi traubavang789, 13/10/21.

 1. traubavang789
  Offline

  traubavang789 Active Member

  [​IMG]
  https://tiengtrungkimoanh.edu.vn/kinh-nghiem-hoc-tieng-trung
  <div
  Gõ chữ Hán trên máy vi tính có đa dạng cách (gọi là Chinese IME=Hán ngữ thâu nhập pháp):
  1– Gõ theo âm Hán-Việt hoặc âm Pinyin:
  Chúng ta có thể sử dụng công cụ Hanosoft Tool (download). phương tiện này có phần hướng dẫn rõ ràng, nên không cần giải thích ở đây.
  2– Gõ theo Thương Hiệt hoặc âm Pinyin theo bộ gõ có sẵn trong Windows XP:
  Để cài đặt bộ gõ này, chúng ta xem chỉ dẫn phương pháp cài đặt những tiếng nói Đông Á (Hán, Nhật, Hàn) trong WinXP ở website Hanosoft.
  Các software như SongKiều (TwinBridge) và Nam Cực Tinh (NJStar) cũng giúp ta gõ chữ Hán theo bộ thủ, tứ giác, ngũ bút, v.v…, nhưng trong WinXP đã có sẵn bộ gõ Hán-Nhật-Hàn thì cũng đủ rồi. Riêng với chữ Kanji của Nhật thì WinXP có thêm phương tiện IME pad (vẽ chữ & nhận dạng) rất hay, ta có thể dùng nó phụ trợ cho việc gõ chữ Hán.
  Những thâu nhập pháp giúp nhau. giả dụ ta không biết âm Hán-Việt hay âm Pinyin, thậm chí dùng chuột vẽ chữ Hán trên IME pad mà máy cũng không nhận dạng nổi chữ ta cần, thì chung cục Thương Hiệt thâu nhập pháp sẽ là bí quyết gõ hữu hiệu hơn cả. Thương Hiệt thâu nhập pháp là cách thức gõ chữ Hán giỏi, bất chấp âm và nghĩa, ta chỉ cần phân tích đúng nét là gõ được chữ Hán.
  Phương pháp cài bàn phím tiếng Trung trên Windows
  Tiếng Trung Hiện tại là một tiếng nói nhiều trên thế giới với số lượng người chọn học, nghiên cứu, giao du không giới hạn tăng lên. nếu bạn đang học tiếng Trung hoặc khiến công việc liên quan tới tiếng Trung, thì có thể cài bàn phím tiếng Trung trên máy tính Windows.
  Trước đây, Quản trị mạng đã từng chỉ dẫn bạn đọc cách cài đặt tiếng Hàn và tiếng Nhật trên máy tính Windows. Và cách thức cài bàn phím tiếng Trung cũng tương tự như vậy. Bên cạnh đó trên Windows phân phối hơi nhiều tuyển lựa để cài bàn phím tiếng Trung, làm cho các bạn loay hoay trong việc chọn lọc cài đặt. nếu như vậy, chúng ta có thể tham khảo bài viết cài bàn phím tiếng Trung trên Windows theo bài viết dưới đây.
  chỉ dẫn dùng bàn phím tiếng Trung Windows
  Bước 1:
  đầu tiên bạn truy vấn cập vào Control Panel và nhấn chọn vào Clock, Language, and Region.
  tiếp diễn nhấn chọn mục Language.
  Bước 2:
  Sang giao diện tiếp theo, chúng ta nhấn chọn Add a language để thêm bàn phím ngôn ngữ cho máy tính.
  Bước 3:
  Trong danh sách tiếng nói bạn tìm đến chữ cái C rồi nhấn chọn vào ngôn ngữ Chinese (Simplified), nhấn tiếp Open.
  tiếp diễn chọn Chinese (Simplified, China) rồi nhấn Add ở bên dưới để thêm vào.
  Bước 4:
  Quay trở lại giao diện trên máy tính click vào ngôn ngữ bàn phím Bây giờ sẽ thấy tiếng nói bàn phím tiếng Trung đã được thêm vào. Click chọn vào ngôn ngữ bàn phím tiếng Trung như hình dưới đây.
  ngay tức thì bạn sẽ nhìn thấy bàn phím tiếng Trung xuất hiện dưới thanh Taskbar như hình dưới đây. Bạn hãy chuyển biểu trưng chữ “Trung” trong tiếng Trung Quốc.
  Bước 5:
  chung cục gõ phiên âm bằng chữ cái thường sau đó phương tiện sẽ đưa ra các gợi ý từ tiếng Trung được đánh số thứ tự. nếu như muốn chọn chữ nào chỉ cần nhấn đúng phím số đấy là được.
  Với các khuông có gợi ý dài có thể nhấn mũi tên để sang trái hoặc sang phải để chọn chữ viết.
  Với cách thức cài thêm bàn phím tiếng Trung, các bạn có thể học và gõ tiếng Trung thuận tiện trên máy tính Windows. Với hệ quản lý Windows 7 thì phương pháp thực hiện sẽ khác biệt hơn, nhưng nhìn chung vẫn sẽ theo những bước căn bản bên trên.
  [​IMG]
   

Chia sẻ trang này

Thành viên đang xem bài viết (Users: 0, Guests: 0)