Hướng dẫn các cách tái chế chai nhựa giúp bảo vệ môi trường

Thảo luận trong 'Môi Trường - Đô Thị' bắt đầu bởi ThucDoan, 20/1/21.

 1. ThucDoan
  Offline

  ThucDoan Active Member

  Rác thải nhựa là một trong những vấn nạn môi trường lớn nhất hiện nay. Chiếc túi ni lông hay chai nước nhựa mà bạn dùng hàng ngày có thể mất đến 500 – 1000 năm để phân hủy hoàn toàn. Vì thế, tái chế và tái sử dụng chai nhựa, cũng như thay thể các vật làm bằng nhựa trong đời sống hằng ngày là vô cùng quan trọng. Hãy tham khảo một số mẹo cách tái chế chai nhựa đẹp nhất và cắt giảm nhựa dưới đây cùng Tuấn Lộc nhé

  Cách làm đồ dùng học tập từ phế liệu, xem các cách tái chế chai nhựa phế liệu lạ.

  Số lượng những loại chai nhựa chúng ta áp dụng trong cuộc sống hiện đại ngày càng nhiều, chai đựng dầu ăn, từ nước suối, nước giải khát, sữa, can nước…
  Sau khi dùng xong, chúng ta có thể làm được những việc gì với các loại vỏ chai đó? bình thường chúng ta sẽ bỏ vào thùng rác, bán cho các địa chỉ thu mua phế liệu, hay cũng có thể giữ lại để đựng nước hoặc đồ ăn và vật dụng khác.
  nhưng số lượng được sử dụng tái chế này không nhiều. Bài viết này sẽ gợi ý cho bạn nhiều cách hơn nữa để tái chế những chai nhựa cũ này, đây không chỉ là một cách để bảo vệ môi trường, mà còn là cách tiết kiệm tiền cho chính bạn và gia đình.
  [​IMG]
  Mỗi vỏ chai dù hình dáng, mẫu mã kích thước có khác biệt nhưng cũng gồm cách phần cốt yếu như là : nắp chai, miệng chai, thân chai và đáy chai. Tùy theo mỗi ý nghĩ đó của mỗi cá nhân trong từng hoàn cảnh mà chúng ta sử dụng từng phần hay tất cả các phần.
  Từ những vật liệu phế liệu tưởng như đã vứt đi như chai lọ bằng nhựa, nhôm phế thải được bán tại các địa chỉ có giá mua phế liệu cao được các cá nhân, gia đình, học sinh đã chăm chỉ thu lượm, góp nhặt không những bảo vệ môi trường mà còn có thể tái và sử dụng phát hành các đồ dùng, đồ chơi, cá vật dụng ứng dụng tích cự ctrong cuộc sống.
  Thay Bởi vì vất đi gây lãng phí và ô nhiễm môi trường, bạn có thể bán chúng cho các đơn vị thu mua ve chai tận nơi hoặc xử lý chúng thỏa thích theo sức sáng tạo của chúng ta.
  Tái áp dụng chai nhựa
  Dùng chai nhựa làm lọ đựng bút, lọ đựng bàn chải đánh răng. Bạn chỉ cần khéo léo cắt đáy chai nhựa rỗng tùy theo chiều cao lọ mà bạn muốn. Sau đó, với một ít giấy màu, bút màu và hoa tay sáng tạo, trang trí lọ theo sở thích

  Bạn cũng có thể đục một vài lỗ dưới đáy những lọ này để làm chậu cây cảnh. Cách này vừa giúp đỡ lãng phí chai nhựa, vừa giúp bạn thêm không gian xanh trong nhà mình.
  [​IMG]
  Một mẹo hay nữa để tái chế vỏ chai nhựa đó là cắt rời phần miệng chai và nút chai. Sau đó, lồng miệng túi ni lông đựng gạo, đỗ hay các thực phẩm khô khác vào miệng chai. Bạn có thể dùng nút chai để nút chặt các túi thức ăn này, tránh vi khuẩn hay không khí ẩm bên ngoài xâm nhập.

  Giảm thiểu nhựa áp dụng hàng ngày
  Nhựa mất một thời gian rất dài để phân hủy. Bởi vì vậy, giảm thiểu số lượng vỏ chai nhựa, hộp nhựa bạn dùng hàng ngày là cách tốt nhất để bảo vệ môi trường.

  Khi đi chợ, đi khu mua sắm, bạn nên tự mang túi vải đi để đựng đồ – vừa thời trang, lại vừa giúp giảm bớt lượng túi ni lông bạn áp dụng và tích trữ trong nhà.

  Mua một bình nước nhựa thể thao hoặc bình nước thủy tinh để đựng nước uống hàng ngày. Bạn có thể đơn giản mang chúng đi chơi, đi học hoặc đi làm thay Vì phải tốn tiền mua nước lọc.

  Khi mua đồ ăn ngoài hàng, bạn cũng nên tự mang hộp từ nhà đi. Đầu tư vào hộp thủy tinh, hộp inox để mang cơm đi học, đi làm – các loại hộp này cũng không khó làm sạch hơn hộp nhựa phổ biến chung.

  Không bao giờ là quá muộn để bạn mở đầu bảo vệ môi trường bằng cách tái chế chai nhựa và giảm thiểu lượng nhựa bạn sử dụng và thải ra hằng ngày!
  Xem thêm nhiều sản phẩm độc lạ từ chai nhựa tại - https://phelieutuanloc.net

  Bảo vệ môi trường đang là một chủ đề “nóng” trong thời gian gần đây. Chính Do vậy, việc tái chế chai nhựa thành chậu hoa hay thành đồ chơi cho bé cũng là một trong những cách mà mẹ và bé chung tay bảo vệ môi trường. Từ đó giúp bé ý thức nghĩa vụ của mình với không gian sống trong tương lai
   

Chia sẻ trang này

Thành viên đang xem bài viết (Users: 0, Guests: 0)