Khu mộ gia tộc LÀ GÌ? CÓ Ý NGHĨA RA SAO?

Thảo luận trong 'Tài Chính - Kiến Trúc' bắt đầu bởi traubavang789, 17/6/21.

 1. traubavang789
  Offline

  traubavang789 Expired VIP

  Khu mộ gia tộc là gì, có ý nghĩa như thế nào, để hiểu rõ hơn về vấn đề này thì Anh chị hãy cùng Đánh giá qua nội dung bài viết dưới đây.

  Mộ GIA TỘC LÀ GÌ?

  Chiêu mộ Gia tộc là một khu đất riêng, thuộc quyền sử dụng của cả một dòng họ gia tộc và thường được Tìm hiểu là vùng đất phong thuỷ rẻ để dành táng các thành viên trong gia đình khi tắt hơi.

  [​IMG]

  Một lăng mộ gia tộc thường mai táng trong khoảng 2 tới 4 đời thành viên trong gia đình và có thể phổ quát hơn. Theo quan niệm về vấn đề tâm linh, con người khi chết đi chúng ta sẽ được tiên tổ đón về thế giới bên kia, nhưng thỉnh thoảng vì lý do được mai táng xa nhau mà họ chẳng thể kiếm tìm thấy nhau. Bởi thế mà mộ gia tộc là nơi gắn kết phổ biến thế hệ trong gia đình.

  Xem thêm về lăng mộ đá giá rẻ.


  XÂY tuyển mộ GIA TỘC MANG Ý NGHĨA GÌ?

  Người xưa có câu “Con người có tổ, có tông như cây có cội, như sông có nguồn”. Bởi vậy mà con người người nào cũng có bố mẹ, ông bà, tiên sư cha, có khởi thủy của riêng mình và xoành xoạch phải nhớ về hiếu đạo với tiên nhân. Việc xây chiêu tập gia tộc mang ý nghĩa rất lớn nhắc nhở con cháu đời sau phải miêu tả đạo hiếu của bản thân và ghi nhớ căn do của mình đối với tiên sư.

  Giữ giàng đạo hiếu của con cháu.

  Theo quan điểm của người Á Đông, “cuộc sống cõi tục chỉ là trợ thời, còn cuộc sống bên kia thế giới mới là vĩnh cửu” đây chính là 1 trong các lý do khiến lăng mộ gia tộc được vun đắp rất chu đáo.

  [​IMG]

  Trong văn hóa của người Việt diễn tả đạo hiếu là sự hàm ân đối với bác mẹ, ông bà đó tổ tông và công ơn sinh thành, dưỡng dục; đấy là sự coi ngó, thờ tự bác mẹ lúc tuổi già và thờ tự lúc đã qua đời.

  Việc phụng dưỡng tiên sư cha của dòng họ và những thế hệ trước nêu gương cho thế hệ sau, không chỉ vì đạo hiếu đối với các bậc sinh thành mà còn biểu hiện sự giáo dục con cháu giữ gìn truyền thống gia phong của gia đình.

  Tưởng nhớ nguyên do đây là đạo lý uống nước nhớ nguồn, con cháu phân trần lòng biết ơn đối với những bậc sinh thành lúc còn sống hay đã qua đời. Không chỉ có vậy mà nó cũng biểu thị phận sự liên tiếp và trong tương lai của con cháu đối với tiên tổ.

  Tuyển mộ gia tộc là gì và có ý nghĩa như thế nào đã được diễn tả rất rõ qua phần nội dung bài viết trên, Anh chị em có thể Đánh giá thêm một số thông báo hay và hữu dụng khác tại website langmodadep35.com.
   

Chia sẻ trang này

Thành viên đang xem bài viết (Users: 0, Guests: 0)