Năm 2016 là năm hội nhập và ngành công nghiệp giấy sơ đồ ở Việt Nam

Thảo luận trong 'Kinh Doanh - Chứng Khoán' bắt đầu bởi haitinco, 3/10/16.

 1. haitinco
  Offline

  haitinco Expired VIP

  Năm 2016 là năm hội nhập khi hiệp định đối tác xuyên Thái Bình Dương (TPP) được hy vọng sẽ làm ra một cơn gió mới cho ngành thương mại thế giới. Trong đó, ngành công nghiệp giấy sơ đồ vi tính hay ngành dệt may chủ lực của Việt Nam sẽ nổi lên như dẫn đầu.

  Ngày 05/10/2015 vừa qua, sau nhiều năm đeo đuổi với nhiều cuộc tranh luận, đàm phán nghẹt thẻ, cuối cùng cuộc đàm phán Hiệp định TPP cũng đã kết thúc. Những ảnh hưởng đầy đủ của hiệp định thương mại toàn cầu này vẫn chưa xuất hiện nhiều do các nước thành viên trong hiệp định cần thời gian để thực hiện phê duyệt nội bộ, nhưng điều có thể dự báo là với TPP - một thế kỷ mới trong thương mại toàn cầu đã bắt đầu.

  Hiệp định thương mại TPP được dây dựng và phát triển trong 12 quốc gia trên toàn thế giới bao gồm Mỹ, Canada, Mexico, Chile, Peru, Nhật Bản, Singapore, Việt Nam, Malaysia, Brunei Darussalam, New Zealand và Australia. Các nước tham gia cùng nhau cam kết mở cửa thị trường, thực thi một bộ các tiêu chuẩn cao về quy tắc thương mại trên diện rộng.

  Hiệp định thương mại cũng hy vọng TPP sẽ tạo ra nhiều cơ hội kinh doanh cho các nhà đầu tư, tạo ra công viêc cho người lao động, kích thích sáng tạo, khả năng lao động và nâng cao tiền lương. Các ngành công nghiệp dịch vụ từ đó cũng hưởng lợi là dược phẩm, ô tô, công nghệ và nông nghiệp, đáng chú ý là ngành công nghiệp giấy hay dệt may lại nhận được nhiều sự quan tâm của giới đầu tư trong nước và quốc tế.

  Ngôi sao đang lên

  Từ cuối những năm 90, ngành dệt may của Việt Nam đã bắt đầu quá trình tăng trưởng ấn tượng với doanh thu xuất khẩu liên tục tăng. Trong chưa đầy 20 năm, Việt Nam đã vươn lên nhanh chóng và trở thành một trong 10 nhà xuất khẩu dệt may top đầu thế giới. Sự phát triển này có ý nghĩa rất hệ trọng trong bối cảnh kinh tế xã hội Việt Nam khi mà công nghiệp dệt may đóng góp khoảng 2,3 triệu việc làm cho toàn nền kinh tế, trong đó đa phần là công việc của phụ nữ.

  Những sáng kiến của chính phủ Việt Nam nhằm khuyến khích đầu tư quốc tế đã góp phần vào sự thành công này. Hiện các công ty, tập đoàn nước ngoài chiếm 60% doanh thu xuất khẩu toàn ngành công nghiệp dệt may. Ngoài ra, một yếu tố khác liên quan đến bản chất ngành dệt may là chỉ cần một sự gia tăng nhỏ về vốn nhưng có thể gia tăng đáng kể lợi nhuận, điều này càng kích thích giới đầu tư điên đảo.

  Nếu không có các hiệp định thương mại giống TPP, các mặt hàng dệt may Việt Nam tiếp tục phải chịu mức thuế 17% khi xuất khẩu vào thị trường Mỹ. Tuy nhiên, với TPP mức thuế này lại giảm về 0%, với những kỳ vọng xuất khẩu dệt may sẽ tăng trưởng ổn định, cả đầu tư trong nước và nước ngoài đang bắt đầu gia tăng đầu tư, đáng chú ý là các doanh nghiệp nước ngoài không phải là thành viên TPP cũng đang thiết lập cơ sở sản xuất tại Việt Nam để hưởng lợi từ các ưu đãi và cơ hội thâm nhập thị trường Mỹ.

  [​IMG]

  Vì vậy, các yêu cầu khắc khe về việc phải chứng mính xuất xứ nguyên phụ liệu đầu vào như giấy, vải, phụ liệu thì giấy sơ đồ ngành may mặc tại thị trường Việt Nam phải có những hướng đi tích cực nhằm nâng cao chất lượng cũng như giữ giá thành cạnh tranh với các giấy nhập khẩu trong khối TPP.

  Với xu thế hội nhập ngày càng gần, thì nhu cầu phải tự thay đổi mình là tất yếu. Hãy liên hệ ngay với công ty giấy Hải Tín và quý khách hàng sẽ có những tư vấn cụ thể về giấy sơ đồ tphcm chất lượng tốt nhất và giá thành giấy vẽ sơ đồ vàng giá rẻ nhất.

  Điện thoại chăm sóc khách hàng: 0938 808 998 hoặc 0913 876 432 các ngày trong tuần
   

Chia sẻ trang này

Thành viên đang xem bài viết (Users: 0, Guests: 0)