Nguyên lý hoạt động của hệ thống hút lọc bụi công nghiệp hiện đại

Thảo luận trong 'Môi Trường - Đô Thị' bắt đầu bởi pqmseo, 18/1/21.

 1. pqmseo
  Offline

  pqmseo Active Member

  Hệ thống hút bụi sẽ hoạt động theo nguyên lý là không khí sẽ đi qua ống theo phương tiếp tuyến với ống trụ và chuyển động xoáy tròn đi xuống phía dưới sau đấy gặp phễu dòng không khí sẽ được đẩy ngược lên chuyển động xoáy trong ống và thoát ra. Tiếp đến không khí sẽ được chuyển qua bộ lọc túi để lọc cát hạt bụi còn sót lại.

  Trong công đoạn chuyển động xoát ốc lên và xuống trong các ống thì hạt bụi nhỏ dưới ảnh hưởng của lực ly tâm và thành sẽ rơi xuống dưới đáy. Đáy cyclone được lắp thêm van xả nên có thể tự động xả bụi vào thùng chứa đựng. Hệ thống lọc bụi này cho hiệu quả lọc lên tới 99,8% và có thể lọc được tất cả những loại hạt nhỏ. Sau khi đi qua thiết bị lọc và dẫn ra ống thải thoát ra ngoài không khí một cách mau chóng nhất.

  [​IMG]

  hệ thống hút lọc bụi​

  Ưu thế nổi bật của hệ thống lọc bụi công nghiệp

  hệ thống hút bụi công nghiệp loại tốt sử dụng thiết bị lọc gồm khá nhiều ống áo liên kết và bản đáy đục lỗ tròn bởi đường kính tay áo hoặc lồng vào khung cố định có 1 đầu vào bản đục lỗ. Nên có thế mạnh là:

  - Hiệu suất lọc bụi cao tiết kiệm điện năng.

  - Không khí trong lành thoáng mát.

  - Dễ dàng làm sạch và bảo dưỡng

  - Kết cấu cứng cáp thuận độ bền cao.

  - Không gây ô nhiễm tiếng ồn.

  - Chi phí lắp đặt và bảo dưỡng rất thấp.

  [​IMG]

  Điểm cộng nổi bật của hệ thống lọc bụi công nghiệp​

  Phân loại những loại hệ thống lọc bụi phổ biến ngày nay

  Tùy theo lĩnh vực nghề sản xuất mà người ta có thể chọn lựa hệ thống hút và lọc bụi phù hợp. Dưới đây là một vài loại tiêu biểu:

  - Hệ thống lọc bụi kim loại phù hợp cho những nhà máy cơ khí.

  - Hệ thống lọc bụi gỗ phù hợp cho nhà máy, xưởng san xuất mỹ nghệ.

  - Hệ thống hút mùi và bụi sơn.

  - Hệ thống lọc bụi gạch.

  - Hệ thống lọc bụi chà nhám trong sản xuất sản phẩm cơ khí.

  - Hệ thống lọc bụi thông gió cho nhà xưởng thông thường.

  Hệ thống lọc bụi vô cùng cần thiết cho các nhà xưởng nhằm hòa giải vấn đề đề vệ sinh môi trường. Công nhân làm trong nhà máy nhiều bụi sẽ thuận tiện gặp các vấn đề sức khỏe như viêm đường hô hấp, máy móc hoạt động trong hệ thống …Vì vậy để bảo đảm sức khỏe cho công nhân cũng như nhân viên, các chủ công ty nên lắp đặt hệ thống này, đó cũng đó là giúp nâng cao năng suất làm việc cho công nhân, đem tới lợi ích cho chính công ty. Nếu bạn có nhu cầu lắp đặt thì hãy liên hệ với b&g việt nam để được tư vấn và nhận ưu đãi nhé.
   

Chia sẻ trang này

Thành viên đang xem bài viết (Users: 0, Guests: 0)