Tìm hiểu về nguyên lý của đầu báo khói

Thảo luận trong 'Những Lĩnh Vực Khác' bắt đầu bởi dailymaylanh, 27/6/22.

 1. dailymaylanh
  Offline

  dailymaylanh Active Member

  Nguyên lý máy dò khói

  Đầu báo khói hay còn gọi là đầu báo cháy, đầu báo khói, đầu báo khói, đầu báo cháy, cảm biến khói. đốn được dùng cho hệ thống phòng cháy chữa cháy - bom lửa, ngoài ra nó còn được dùng để xây dựng hệ thống an toàn. Nó là thiết bị tiêu biểu được chuyển đổi từ biện pháp phòng cháy chữa cháy hàng không sang dân dụng.

  Maybom >>> Máy bơm hút giếng sâu

  Đầu báo khói được dùng đốn để giám sát nồng độ khói phục vụ mục đích phòng cháy. Đầu báo khói dùng cảm biến khói ion hóa, cảm biến khói ion hóa, cảm ứng ổn định và đáng tin cậy. Được dùng rộng rãi trong các hệ thống báo cháy, vượt trội hơn nhiều so với các thiết bị báo cháy điện trở nhạy cảm với khí gas.

  Cách thức hoạt động của đầu dò khói

  Đầu báo khói được dùng để theo dõi và phát hiện nồng độ của khói nhằm mục đích phòng cháy chữa cháy. Đầu báo khói được trang bị cảm biến khói ion, là cảm biến ổn định và đáng tin tức trong các hệ thống báo cháy khác nhau. Trong số đó, hiệu suất tốt hơn nhiều so với báo cháy điện trở mẫn cảm với khí gas.

  Máy dò khói có nguồn americium phóng xạ 241 trong cả buồng ion hóa bên trong và bên ngoài. Các ion âm và dương được tạo ra bởi quá trình ion hóa sẽ tuần tự di chuyển đến các điện cực âm và dương dưới tác dụng của điện trường. Trong trường hợp thường ngày, dòng điện và điện áp của buồng ion hóa bên trong và bên ngoài đều ổn định. Một khi khói chạy ra khỏi buồng ion hóa. Bằng cách ngăn cản chuyển động bình thường của các hạt mang điện, dòng điện và điện áp sẽ thay đổi, và sự cân bằng bên trong và bên ngoài buồng ion hóa sẽ bị phá vỡ. Do đó, thiết bị phát không dây sẽ gửi tín hiệu báo động không dây để thông báo cho máy chủ nhận từ xa gửi thông báo báo động.

  [​IMG]

  Bomnuoc >>> https://hangphu.vn/danh-muc-san-pham/may-bom-chim-hut-nuoc-thai-741

  Trên đế đầu báo khói có 4 dây, trên chip có các đầu nối dây, tiện lợi cho việc điều chỉnh hướng của đèn công nhận báo động đầu báo. Các dây đầu dò trong ống được kết nối ứng với hai cực kết nối trên bất kỳ đường chéo nào (không phân cực), và cặp dây dẫn còn lại được dùng để tương trợ cố định đầu dò.

  Tóm lại, đầu báo khói là thiết bị tương đối phổ thông trong cuộc sống của chúng ta, mang lại rất nhiều tiện ích cho cuộc sống và đóng vai trò tốt trong việc bảo vệ sự an toàn của chúng ta.

  Trong hệ thống máy bơm chữa cháy - chữa cháy thì đầu báo cháy là thiết bị quan yếu. Nó hoạt động giống như mắt và mũi để phát hiện các đám cháy trong khu vực mà nó giám sát.

  vì thế, đối với một hệ thống phòng cháy chữa cháy tự động thì các thiết bị cấp thiết là: đầu báo khói, hệ thống điều khiển, máy bơm chữa cháy, hệ thống vòi chữa cháy.

  Công ty TNHH Thuận Hiệp Thành là nhà cung cấp chuyên nghiệp các loại máy bơm chữa cháy công trình và kỹ thuật. tuốt tuột các sản phẩm máy bơm của chúng tôi cung cấp đều có đầy đủ giấy tờ chứng thực xuất xứ CO, CQ và các chế độ hậu mãi theo quy định của nhà sinh sản.

  Khi cần tham vấn hoặc mua máy bơm chữa cháy, vui lòng thắc mắc. Bộ phận tham vấn Báo giá sẽ tương trợ chi tiết nhất có thể.

  Hangphu >>> Bình tích áp
   

Chia sẻ trang này

Thành viên đang xem bài viết (Users: 0, Guests: 0)