Các giải pháp ổn định mặt bằng lãi suất

Thảo luận trong 'Tài Chính - Kiến Trúc' bắt đầu bởi bomroitruc, 17/7/17.

 1. bomroitruc
  Offline

  bomroitruc Expired VIP

  Thống đốc Lê Minh Hưng bày tỏ, từ nay đến cuối năm, Ngân hàng Nhà nước sẽ quyết liệt chỉ đạo, thực hiện các giải pháp ổn định mặt bằng lãi suất, tiến tới phấn đấu giảm lãi suất cho vay đối với các lĩnh vực ưu tiên.

  Hiện nay, mặt bằng lãi suất cho vay phổ biến đối với các lĩnh vực ưu tiên ở mức 6-7%/năm đối với ngắn hạn, các Ngân hàng thương mại áp dụng lãi suất cho vay trung và dài hạn phổ biến đối với các lĩnh vực ưu tiên ở mức 9-10%/năm. Lãi suất cho vay các lĩnh vực sản xuất kinh doanh thông thường ở mức 6,8-9%/năm đối với ngắn hạn; 9,3-11%/năm đối với trung và dài hạn. Đối với nhóm khách hàng tốt, tình hình tài chính lành mạnh, minh bạch, lãi suất cho vay ngắn hạn từ 4-5%/năm.

  [​IMG]

  Về tỷ giá, mặc dù 6 tháng đầu năm thị trường chịu tác động nhiều yếu tố bất lợi, nhưng tỷ giá vẫn ổn định và phù hợp với mục tiêu điều hành từ đầu năm của Ngân hàng Nhà nước, góp phần ổn định kinh tế vĩ mô, tạo điều kiện cho các doanh nghiệp chủ động sản xuất kinh doanh, phòng ngừa rủi ro tỷ giá đồng thời, thanh khoản ngoại tệ thị trường tốt, đáp ứng các cung cầu ngoại tệ. Đặc biệt, trong 6 tháng đầu năm đã tăng dự trữ ngoại hối ở mức xấp xỉ 42 tỷ USD.

  Về tái cơ cấu các Ngân hàng thương mại, Thống đốc Lê Minh Hưng cho biết, trong tháng 7 này, Ngân hàng Nhà nước sẽ tổ chức hội nghị toàn ngành để hoàn thiện việc triển khai thực hiện cơ cấu lại xử lý nợ xấu.

  Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Lê Minh Hưng cũng khẳng định, mục tiêu tăng trưởng tín dụng 18% trong năm 2017 là phù hợp và hoàn toàn có thể đạt được với định hướng tăng trưởng nền kinh tế là 6,7% trên cơ sở kiểm soát lạm phát, ổn định vĩ mô và đảm bảo chất lượng tăng trưởng tín dụng.

  Trong năm 2017, có khả năng Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) sẽ có đợt tăng lãi suất nữa và Ngân hàng Nhà nước sẽ chủ động theo dõi diễn biến thị trường trong nước và quốc tế, chủ động có biện pháp điều hành tỷ giá, đảm bảo thanh khoản ngoại tệ của nền kinh tế, tránh đầu cơ.

  Tin Liên Quan:

  Mua xe o to tra gop qua ngan hang
  dịch vụ vay vốn ngân hàng
  thủ tục vay vốn ngân hàng
   

Chia sẻ trang này

Thành viên đang xem bài viết (Users: 0, Guests: 0)