Hướng dẫn chọn inverter hòa lưới tốt nhất 2021

Thảo luận trong 'Điện Thoại - Máy Tính' bắt đầu bởi traubavang789, 5/1/21.

 1. traubavang789
  Offline

  traubavang789 Active Member

  Về nhu cầu được sống trong môi trường xanh, sạch đẹp, được dùng điện mặt trời để giảm hóa đơn tiền điện từ EVN, có thêm thu nhập từ bán điện mặt trời ra lưới là tất cả các yếu tố thúc đẩy nhu cầu về bộ inverter hòa lưới. Inverter hòa lưới tốt phải có thể tối đa hóa sản lượng điện của hệ thống PV, trong khi đó, Inverter hòa lưới chất lượng kém có thể làm giảm hiệu suất của hệ thống. Do vai trò quan trọng của nó trong sản xuất điện mặt trời, thị trường Inverter hòa lưới cho hộ gia đình đang tăng trưởng theo cấp số nhân, với các nhà phân tích dự đoán rằng nó sẽ vượt quá 500 tỷ đồng trong năm tới tại Việt nam và hơn 10 tỷ USD trên thế giới.

  Chọn Inverter hòa lưới phù hợp cho hệ thống PV chưa bao giờ quan trọng hơn bây giờ hoặc thậm chí có khách hàng gặp khó khăn trong việc lựa chọn. Dưới đây, Gigawatt xin liệt kê một số yếu tố quan trọng để xem xét.

  Xem thêm: điện mặt trời hòa lưới chính hãng chienlong.com

  Hiệu suất của Inverter hòa lưới như thế nào ?

  Đây thường là điều nên nghĩ đến đầu tiên khi chọn Inverter hòa lưới. Để tối ưu hóa sản xuất điện mặt trời, hiệu suất cao nhất của Inverter hòa lưới phải càng gần 100% càng tốt. Sự tổn hao năng lượng điện trong quá trình chuyển đổi DC/AC làm ảnh hưởng tới hiệu suất của inverter hòa lưới. Những bộ Inverter hòa lưới hàng đầu của ngành công nghiệp đạt được mức hiệu suất từ 98% với loại 3 pha và 96% trở lên với loại 1 pha.

  Khả năng lắp công suất pin mặt trời cao ra sao ?

  Nếu muốn đảm bảo thu được sản lượng điện cao cho hệ thống điện mặt trời, điều quan trọng là booh hòa lưới phải có tỷ lệ DC / AC cao, còn được gọi là tỷ lệ tải của inverter hòa lưới. Theo truyền thống, tỷ lệ tải đã là 1,0 đến 1,1 lần hoặc cao hơn nữa. Tuy nhiên, giá của tấm pin năng lượng mặt trời tiếp tục giảm, dẫn đến dễ đạt mức công suất pin lớn trên cùng giá trị đầu tư so với trước. Để có được nhiều điện mặt trời hơn từ các hệ thống lớn hơn – trong khi có sự linh hoạt để kết nối nhiều tấm pin hơn – ngành công nghiệp đang áp dụng các tỷ lệ cao hơn 1,1 hoặc 1,3 lần trong các thiết kế hệ thống. Để đạt được các tỷ lệ này, điều quan trọng là phải có bộ Inverter hòa lướicó đầu ra AC cao vượt danh định.

  Muốn lựa chọn loại Inverter hòa lưới có hiệu suất tốt, hãy xem xét nguồn cung cấp từ những nhà phân phối uy tín như Gigawatt Solar. Công ty có nhiều kinh nghiệm phân phối các thương hiệu Inverter hòa lưới trên thị trường Việt nam để chọn được các bộ Inverter hòa lưới hàng đầu dựa trên thực tế sử dụng tại Việt nam – Inverter hòa lưới tốt là điểm khởi đầu tuyệt vời của hệ thống điện mặt hòa lưới chất lượng cao hiệu suất cao.

  Dễ lắp đặt và nhanh chóng

  Hãy tìm kiếm các bộ Inverter hòa lưới kèm theo gá lắp đặt cho phép một người duy nhất xử lý dễ dàng việc lắp đặt.

  Inverter hòa lưới có thật sự gọn, nhẹ, chắc chắn, thiết kế đẹp không quá nặng và dễ lắp đặt không? Nếu đúng, khả năng cao đó là 1 inverter tốt. Nó rất thuận lợi để được gắn phía sau( phía dưới) các tấm pin mặt trời, trên giá đỡ hoặc trực tiếp gắn trên tường. Inverter hòa lưới càng gần hệ thống pin, chiều dài và kích thước dây solar (cáp điện DC) càng ngắn càng tốt, giúp giảm suy hao hiệu suất của hệ thống. Việc này càng quan trọng hơn với hệ thống lớn trong việc tiết kiệm chi phí, thuận lợi cho bảo trì hệ thống.

  Một điểm khác cần chú ý là bộ Inverter hòa lưới cần sẵn các giắc kết nối tiêu chuẩn MC4 hợp lý hóa quá trình cài đặt. Điều này có vẻ sao chép xu hướng thiết bị điện tử gia dụng ngày nay là plug-and-play ( cắm là chạy). Thời gian để cài đặt một Inverter hòa lưới thông thường là khoảng một giờ. Tuy nhiên, với các inverter hòa lưới thân nhiện với việc lắp đặt, có thể được cắt giảm khoảng 20 phút thời gian cho mỗi Inverter hòa lưới ngay cả khi chỉ có một kỹ thuật viên.

  Độ bền

  Là yêu cầu quan trọng khi lựa chọn Inverter hòa lưới. Khi nói đến việc đánh giá độ bền, tốt nhất là kiểm tra inverter lưới chịu được các điều kiện thời tiết, ăn mòn, và chống bụi , chống nước ở mức IP65. Vị trí địa lý của hệ điện mặt trời nên được xem xét tiếp theo. Ở độ cao quá lớn Inverter có thể không hoạt động hoặc hoạt động không ổn định. Inverter hòa lưới phải hoạt động tốt với sự thay đổi của nhiệt độ . Inverter hòa lưới PV hàng đầu có thể chịu được các phạm vi nhiệt độ môi trường từ -25 ° C đến 65 ° C.

  Kết nối

  Khi các bộ Inverter hòa lưới trở nên thông minh hơn và kết nối nhiều hơn, nhu cầu về công nghệ như vậy sẽ tiếp tục tăng lên.

  Kết nối cho phép các bên liên quan dễ dàng kiểm tra việc giám sát hệ thống và sản lượng đầu ra AC từ Inverter hòa lưới bởi các thiết bị thông minh kết nối internet. Thậm chí có thể báo động Inverter hòa lưới đạt đến ngưỡng nhiệt độ. Hoặc cảnh báo khi xảy ra hiện tượng bất thường. Vì Inverter hòa lưới được kết nối với đám mây, các chuyên gia O & M năng lượng mặt trời có thể chẩn đoán hệ thống từ xa. Điều này hữu ích cho cả người dùng thương mại và dân cư.

  Giao thức kết nối tầm gần Bluetooth cũng giúp việc theo dõi thông tin/ sản lượng điện của hệ thống bằng màn hình của thiết bị di động. Khách hàng theo dõi một cách trực quan hơn, đa thông tin hơn mà vẫn đáp ứng nhu cầu giám sát thời gian thực.

  Xem thêm: hệ thống điện năng lượng mặt trời chính hãng chienlong.com
   

Chia sẻ trang này

Thành viên đang xem bài viết (Users: 0, Guests: 0)