Những biểu tượng ở quốc gia Thái Lan

Thảo luận trong 'Du Lịch - Nhà Hàng - Khách Sạn' bắt đầu bởi tranthanh2007, 31/7/18.

 1. tranthanh2007
  Offline

  tranthanh2007 Active Member

  Mỗi quốc gia có những biểu tượng riêng và đối với Thái lan cũng vậy. Ở viết này hãy cũng chúng tôi tìm hiểu về những biểu trưng của Thái Lan mà có thể bạn chưa biết.
  Xem thêm:
  >> Khám phá những lễ hội truyền thống lâu đời ở tại Hà Lan
  >> Những điều cấm kị không nên làm khi đến với Malaysia
  >> Khám phá văn hóa uống bia thú vị của người Đức
  [​IMG]
  Quốc kì của Thái Lan

  Quốc kì Thái Lan có ba màu chủ đạo: đỏ, trắng và lam ba màu tượng trưng cho dân tộc, tôn giáo và nhà vua. Màu trắng tượng trưng cho sự tinh khiết của tôn giáo đó là Phật Giáo – quốc giáo của Thái Lan.
  [​IMG]
  Màu lam tượng trưng cho nhà vua và nằm giữa lá cờ, tượng trưng cho vương thất luôn ở trong nhân dân và sự thuần khiết của tôn giáo của đất nước này. Màu lam tượng trưng cho sự uy quyền của hoàng gia Thái Lan.
  [​IMG]
  Màu đỏ tượng trưng cho sức mạnh và tinh thần xả thân của các dân tộc cùng chung sống ở Thái Lan. Màu đỏ cũng tượng trưng cho sự kiên cường của người dân Thái lan và đã đưa đất nước Thái Lan phát triển cho đến ngày nay.
  [​IMG]
  Quốc huy của Thái Lan

  Quốc huy của Thái Lan hay còn gọi là Phra Khrut Pha có khắc hình Garuda được coi là thần thú rất linh thiêng trong thần thoại của Hindu và Phật Giáo. Quốc huy Thái Lan chính thức ra đời bởi vua Vajiravudh từ năm 1911. Ngày nay, Garuda còn được khắc trên các con dấu được sử dụng bởi nhà vua và chính phủ Thái Lan.
  [​IMG]
  Hình ảnh chim thần Garuda dang rộng đôi cách giống như một hình tượng mạnh mẽ bảo vệ nhân dân Thái Lan giúp tiêu diệt quái vật. Ngoài ra, Garuda còn là biểu trưng của sức mạnh thiêng liêng, quyền lực của nhà vua trên khắp đất nước Thái Lan.
  [​IMG]
  Bài hát quốc ca của Thái Lan

  Phleng Chat Thai được chọn là quốc ca của Thái Lan, bài hát được sáng tác bởi Luang Saranupraphan và Peter Feit được sáng tác sau cuộc đảo chính năm 1932 về việc lật đổ chính phủ chuyên chế Siam.
  [​IMG]
  Thủ tướng Phibunsongkhram của Thái Lan đã ban hành đạo luật quốc ca và hát quốc ca hai lần trên ngày vào lúc 8 giờ và 18 giờ.Ngày nay, khi đến Thái Lan bạn có thể nghe bài hát quốc ca tại các trường học, công sở, xí nghiệp, cơ quan nhà nước, các đài phát thanh truyền hình…
  [​IMG]
  Quốc hoa của Thái Lan – Bọ cạp vàng

  Hoa bọ cạp vàng hay còn gọi là hoa muồng Hoàng yến là loài hoa màu vàng nở vào dịp tháng 4 và tháng 11. Ngày nay, người ta lựa chọn hoa bọ cạp vàng là quốc hoa của Thái Lan.
  [​IMG]
  Vào dịp từ tháng 5 đến tháng 8 hoa nở vàng rực trên từng góc phố, từng con đường ở Thái Lan tạo nên một khung cảnh tuyệt đẹp. Loài hoa này được sử dụng trong các dịp lễ long trọng làm vòng để đón tiếp du khách phương xa. Theo quan niệm của người Thái, màu vàng của hoa là màu của đạo Phật, mà của hoàng gia, tượng trưng cho sự vinh quang và tinh thần đoàn kết.
  [​IMG]
  Trên đây là một số biểu tượng đặc trưng nhất của xứ sở chùa vàng mà bạn có thể gặp ở bất cứ nơi đâu khi đến du lịch đất nước này. Chúc bạn có những chuyến du lịch Thái Lan thật thú vị và đầy ý nghĩa.
   
  Quan tâm nhiều

Chia sẻ trang này

Thành viên đang xem bài viết (Users: 0, Guests: 0)