Thủ tục thành lập công ty hợp danh

Thảo luận trong 'Môi Trường - Đô Thị' bắt đầu bởi pqmseo, 1/4/21.

 1. pqmseo
  Offline

  pqmseo Active Member

  Ưu và nhược điểm của doanh nghiệp hợp danh là gì? Các lưu ý về công ty hợp danh mà chúng ta cần phải biết theo quy định. Hãy cùng Hoàn Cầu Office tìm hiểu!

  Công ty hợp danh là gì?

  Theo quy định của Luật doanh nghiệp năm 2014, doanh nghiệp hợp danh là doanh nghiệp. Trong đó phải có ít nhất 2 thành viên (gọi là thành viên hợp danh) là chủ sở hữu chung của công ty. Những thành viên hợp danh sẽ cùng nhau kinh doanh dưới 1 tên chung. Ngoài những thành viên hợp danh, công ty có thể có thêm thành viên góp vốn.

  Thành viên hợp danh phải là cá nhân, chịu trách nhiệm bằng toàn bộ tài sản của mình về những bổn phận của công ty. Thành viên góp vốn chỉ chịu trách nhiệm về các khoản nợ của công ty trong phạm vi số tài chính đã góp vào công ty.

  Công ty hợp danh có tư cách pháp nhân tính từ lúc ngày được cấp Giấy chứng nhận đăng ký công ty. Công ty hợp danh không có được phát hành bất kỳ loại chứng khoán nào.

  [​IMG]
  Công ty hợp danh là gì?​

  Ưu điểm của doanh nghiệp hợp danh là gì?

  Công ty hợp danh là phối hợp được uy tín cá nhân của khá nhiều người. Do chế độ liên đới chịu bổn phận vô hạn của các thành viên hợp danh. Doanh nghiệp hợp danh đơn giản tạo được sự tin cậy của các bạn hàng hóa, đối tác buôn bán.

  Việc điều hành kiểm soát doanh nghiệp không có quá phức tạp. Do số lượng những thành viên ít. Và là những người có uy tín, tuyệt đối tin tưởng nhau.

  Thành viên hợp danh là những cá nhân có trình độ chuyên môn và uy tín nghề nghiệp cao. Tạo sự đáng tin cậy cho đối tác.

  Ngân hàng hóa dễ cho vay vốn và hoãn nợ hơn. Do chế độ chịu nghĩa vụ vô hạn của các thành viên hợp danh.

  Cơ cấu tổ chức gọn nhẹ, thuận tiện kiểm tra. Phù hợp cho các công ty vừa và nhỏ.

  >>> Tham khảo: Tư vấn thành lập công ty nhanh chóng tphcm

  Nhược điểm của công ty hợp danh là gì?

  Do chế độ liên đới chịu nghĩa vụ vô hạn nên mức độ rủi ro của những thành viên hợp danh là cực kỳ cao.
  Tuy có tư cách pháp nhân nhưng doanh nghiệp hợp danh không có được phát hành bất kì loại chứng khoán nào. Vì vậy, việc huy động vốn của công ty sẽ bị giảm thiểu. Những thành viên sẽ tự bỏ thêm tài sản của mình hoặc tiếp nhận thêm thành viên mới.

  Thành viên hợp danh rút khỏi công ty vẫn phải chịu nghĩa vụ. Đối với các khoản nợ của doanh nghiệp hợp danh. Phát sinh từ các cam kết của doanh nghiệp. Trước lúc thành viên đấy rút khỏi doanh nghiệp.

  Doanh nghiệp hợp danh không có sự phân biệt rõ ràng giữa tài sản công ty và tài sản cá nhân.

  [​IMG]
  Nhược điểm công ty hợp danh là gì?​

  Có nên thành lập công ty hợp danh?

  Dựa trên ưu thế và nhược điểm trên, các người sáng lập nếu thấy doanh nghiệp cổ phần đúng là hình thức doanh nghiệp mong muốn thì thành lập. Mỗi loại hình doanh nghiệp đều có ưu nhược điểm riêng. Vì vậy phải tự tìm hiểu và so sánh để biết mình phù hợp với hình thức nào nhất.

  >>>> Tham khảo thủ tục thành lập công ty cổ phần: https://hoancauoffice.vn/thanh-lap-cong-ty-co-phan/
   

Chia sẻ trang này

Thành viên đang xem bài viết (Users: 0, Guests: 0)